Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Anh Linh chia sẻ sức khỏe có vấn đề nếu gặp dấu hiệu sau

Cơ thể con người là một cấu trúc phức tạp. Một trong những đặc điểm nổi bật đó là cơ thể sẽ tự phát ra những dấu hiệu cảnh báo khi có vấn đề về sức khỏe. Nhưng hầu hết mọi người đều vô tình hoặc cố ý bỏ qua những dấu hiệu như vậy. 

Anh Phan Đức Linh chia sẻ dấu hiệu cho thấy sức khỏe có vấn đề

Nhận thấy điều này khá nguy hiểm nên anh Phan Đức Linh - TGĐ công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã chia sẻ những dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề. Đây chỉ là số ít những dấu hiệu điển hình nhất.

1. Vòng hai của bạn tăng kích thước một cách bất thường

Việc vòng hai tăng có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do chế độ ăn uống, ngồi quá nhiều.... Tuy nhiên, khi eo ở nữ giới lớn hơn con số 88 và 102 ở nam giới thì cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có thể đang bị đe dọa.
anh linh chia sẻ sức khỏe có vấn đề nếu gặp dấu hiệu sau

Anh Phan Đức Linh chia sẻ tăng vòng eo là một dấu hiệu sức khỏe có vấn đề

Vấn đề ở đây là, có thể đã mắc một số chứng bệnh như tiểu đường - một căn bệnh nếu mắc phải sẽ phải sống chung với nó cả đời. Tuy nhiên việc tăng kích thước vòng eo một cách bất thường chỉ là một trong những dấu hiệu của bệnh này mà thôi. Tuy nhiên đừng chủ quan hãy đến ngay bác sĩ để được thăm khám - anh Phan Đức Linh cho hay.

2. Quang vùng mắt hoặc vùng khuỷu tay xuất hiện những đốm vàng

Đây là dấu hiệu xấu về sức khỏe gì? Trước hết những đốm vàng này được hình thành từ quá trình tụ mỡ dưới da. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này? Đó chính là việc cơ thể đang có quá nhiều cholesterol - tác nhân gây ra những bệnh như xơ vữa mạch máu...

3. Bị mẩn ngứa không rõ nguyên nhân

Nếu như gặp dấu hiệu này và đã sử dụng các loại thuốc mà không hết thì đây có thể là một dấu hiệu không tốt. Có thể dạ dày đã bị loét. Để cho chắc chắn thì nên đến ngay bệnh viện để khám - anh Linh chia sẻ.

4. Rụng tóc một cách bất thường

Bình thường con người có thể rụng tới khoảng 100 sợi tóc một ngày. Nhưng nếu thấy tóc rụng quá nhiều thì nên chú ý. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do thiếu sắt hoặc do vấn đề về tuyến giáp.

>> Nên tham khảo thêm: Mất ngủ vì sao? - theo lời chia sẻ của anh Phan Đức Linh
sức khỏe có vấn đề nếu gặp các dấu hiệu

Anh Phan Đức Linh chia sẻ rụng tóc bất thường cũng báo hiệu sức khỏe có vấn đề


5. Hiện tượng chảy máu bất thường

Có thể nói đây là một trong những dấu hiệu kinh khủng nhất. Bởi lẽ tự nhiên ở những vùng như mũi, tai.. tự nhiên bị chảy máu. Dấu hiệu này có thể báo hiệu tình trạng bất thường của cơ thể. Ví dụ như chảy máu cam có thể là bị nhiễm trùng mũi, chảy máu tai có thể đã bị viêm tai giữa, nhiễm khuẩn ống tai....

6. Thở ngắn hay khó thở khi đi lên cầu thang

Đây có thể là một dấu hiệu báo phổi đang gặp vấn đề. Nên đi đến các bệnh viện để khám kỹ càng. Thêm vào đo bạn cũng nên tập hít thở và tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để đi lên và đi xuống cầu thang.

>> Bài viết nên đọc: Mr Phan Đức Linh nói về đau lưng ở dân văn phòng

7. Hiện tượng bị táo bón

Đây là dấu hiệu cảnh báo rằng cơ thể đang thiếu trầm trọng chất xơ. Do đó bạn cần bổ sung chất xơ bằng cách ăn nhiều rau hơn. Ngoài ra, đây cũng là cảnh báo về một số bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa.

8. Viết thương không lành hoặc lâu lành

Có lẽ nhiều người không để ý lắm đến vấn đề này. Tuy nhiên theo những nhà khoa học đây lại là một tình trạng đáng báo động. Có thể đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
anh phan đức linh chia sẻ sức khỏe có vấn đề nếu gặp dấu hiệu sau

Anh Linh chia sẻ nếu leo cầu thang mà bị thở ngắn có thể đã có vấn đề ở phổi

Trên là 8 trong số rất nhiều dấu hiệu mà anh Phan Đức Linh chia sẻ. Nếu gặp 1 trong 8 dấu hiệu này thì bạn nên đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời. Thêm vào đó để giữ một sức khỏe tốt thì nên duy trì một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục thể thao đều đặn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét