Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

Anh Linh chia sẻ về sức khỏe đôi mắt

Anh Linh - tên đầy đủ là Phan Đức Linh là một doanh nhân trẻ của thành phố Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe nên anh có kiến thức rất rộng. Loạt bài viết trước anh đã chia sẻ rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Bài viết này tiếp tục là những chia sẻ của anh về chủ đề này. Đó là chủ đề xoay quanh sức khỏe đôi mắt.

Anh Phan Đức Linh chia sẻ về sức khỏe đôi mắt

Đôi mắt như chúng ta đều biết là cửa sổ tâm hồn. Nó đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Về nghĩa bóng thì chắc chắn ai cũng biết nói về vấn đề gì rồi. Vậy còn nghĩa đen thì sao? Đó chính là căn cứ vào các dấu hiệu có thể nhận biết được tình trạng của sức khỏe của một người. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải thường xuyên chăm sóc và để ý đến những dấu hiệu bất thường của đôi mắt.
anh phan đức linh chia sẻ về sức khỏe đôi mắt

Anh Phan Đức Linh chia sẻ về dấu hiệu đôi mắt đang gặp vấn đề


1. Những vệt mờ bên trong mắt kèm theo việc bị giảm thị lực

Những vệt mờ này thuờng có hình dạng như những con giun nhỏ. Đây là một hiện tượng rất bình thường. Nhưng nếu có việc bị giảm thị lực thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay tại chuyên khoa mắt hoặc những phòng khám uy tín.

2. Bị mắt đỏ

Hiện tượng này cũng rất bình thường. Nó có thể xuất hiện khi bạn rụi mắt quá nhiều, bụi bay vào mắt hoặc khi mới ngủ dậy... Nhưng nó sẽ là bất thường nếu hiện tượng này kéo dài và diễn ra với tần suất nhiều. Có thể bạn đã mắc một số bệnh như: đau mắt, khô mắt...

3.  Mắt bị khô

Khi bị bụi hay những con côn trùng nhỏ như muỗi bay vào mắt sẽ có hiện tượng gì? Dĩ nhiên là nước mắt sẽ tự động trào ra nhằm rửa trôi những thứ kia. Do vậy nước mắt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt. Tuy vậy, vì một lý do nào đó bạn thường xuyên bị khô mắt thì nên thăm khám ngay.

anh linh chia se ve suc khoe doi mat

Anh Phan Đức Linh chia sẻ khô mắt là một dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe mắt có vấn đề

4. Triệu chứng đau mắt

Đây là một triệu chứng có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: có dị vật trong mắt. do những loại virus - vi khuẩn...  Và muốn biết được nguyên nhân và cách điều trị như nào thì bạn cần phải đến các bác sĩ.

5. Nhìn thấy quầng xung quanh nguồn sáng

Nghe như truyện thần thoại. Thế nhưng đây lại là một dấu hiệu báo động cho sức khỏe đôi mắt. Bởi đây có thể là đeo kính không phù hợp, nặng hơn thì có thể là một số bệnh lý về mắt như: rối loạn thị giác, đau mắt...

6. Hội chứng sợ ánh sáng

Nếu bỗng dưng một ngày bạn cảm thấy "sợ" những ánh sáng mà hàng ngày bạn vẫn nhìn thì đây có thể là một dấu hiệu không tốt. Đặc biệt nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì đúng là một vấn đề lớn. Việc cần làm của bạn đó chính là đến ngay các bác sĩ nhãn khoa để được thăm khám.

Trên là một số dấu hiệu báo động về tình trạng sức khỏe đôi mắt. Tiếp theo anh Phan Đức Linh sẽ chia sẻ những bí quyết chăm sóc đôi mắt. 

Anh Phan Đức Linh chia sẻ cách chăm sóc đôi mắt

1. Không nên ăn hoặc hạn chế những loại đồ ăn nhanh

Thật sự thì loại đồ ăn này rất tiện nhưng lại là một trong những thủ phạm gây ra các bệnh trong đó có bệnh về mắt. Đó là bệnh thoái hóa điểm vàng.

2. Bổ sung thêm các loại vitamin 

Bạn nên uống thêm các loại vitamin như A, C mỗi ngày. Những loại vitamin này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn khỏe hơn và tránh được các nguy cơ bị bệnh đục thủy tinh thể.

3. Tuyệt đối không để luồng khí lạnh của điều hòa chiếu thẳng vào mắt

 Việc này sẽ dẫn đến hiện tượng khô mắt, giác mạc bị tổn thương.

4. Đặt màn hình máy tính cách mắt một khoảng phù hợp

Đây là một phương pháp giúp mắt tránh khỏi việc bị mỏi trong suốt quá trình làm việc. Nên để màn hình máy tính dưới tầm nhìn của mắt và cách khoảng 50 đến 60 cm.
anh phan duc linh chia se suc khoe doi mat

Anh Linh chia sẻ nếu đặt màn hình máy tính đúng sẽ giúp đôi mắt khỏe hơn

5. Ăn cá

Thực phẩm này có chứa nhiều Omega-3 một loại chất giúp làm giảm tình trạng khô mắt. Tuy nhiên cũng chỉ nên ăn cá 1 tuần 2 lần mà thôi. 

6. Nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều lutein

Chất này có rất nhiều trong: rau cải, xà lách, cam, bắp cải, súp lơ, lòng đỏ trứng gà. Lutein giúp cho đôi mắt sáng và khỏe hơn. 

Trên đây là tổng hợp các chia sẻ của anh Linh về sức khỏe đôi mắt. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ về vấn đề sức khỏe khác tại chuyên mục Tư vấn các vấn đề về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét