Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

Anh Linh nói về dấu hiệu sức khỏe qua móng tay

Khi sức khỏe có vấn đề thì sẽ có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo. Đó có thể là những biểu hiện ở những bộ phận khác nhau. Một trong những bộ phận phát ra những tín hiệu cảnh báo đó chính là móng tay. Vậy những tín hiệu đó có ý nghĩa gì? Hãy cùng doanh nhân trẻ Phan Đức Linh đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tín hiệu cảnh báo sức khỏe qua móng tay

Nếu cơ thể của bạn thực sự khỏe mạnh thì móng tay sẽ có màu hồng nhạt, phần gốc màu trắng có hình bán nguyệt và bề mặt thì mịn. Nhưng nếu bị một số điều bất thường sau đây thì chắc chắn bạn đã gặp vấn đề về sức khỏe.

Có hiện tượng dễ gãy

Tình trạng này không thể bỏ qua vì nó cảnh báo rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Ví dụ như có thể là đã mắc các bệnh như: nấm móng, viêm khớp... Để tránh những trường hợp bệnh trở lên nặng hơn thì nên đến những cơ sở y tế để khám và phát hiện sớm những bệnh tật đó.
anh linh chia sẻ dấu hiệu sức khỏe qua móng tay

Anh Phan Đức Linh chia sẻ dấu hiệu móng tay dễ gãy là dấu hiệu sức khỏe không tốt

Màu sắc móng tay bị thay đổi 

Nếu như màu sắc không phải là hồng nhạt mà là các màu như: vàng, xanh, xanh - đen, tím, nâu hay xám thì chắc chắn sức khỏe của bạn đã có vấn đề. Ví dụ như móng có màu vàng thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải vẩy nến (một bệnh khá khó chữa dứt điểm) hay bệnh về gan....

>> Bài viết liên quan: Anh Linh chia sẻ về sức khỏe đôi mắt

Độ dày của móng thay đổi

Đây cũng là một trong dấu hiệu mà bạn cần phải lưu ý. Bởi đây là một tín hiệu bất thường báo hiệu những căn bệnh: vẩy nến, viêm khớp. Nếu như còn kèm theo những dấu hiệu như màu vàng nhạt, chậm mọc thì có thể là những bệnh liên quan đến phổi đã xuất hiện.
tín hiệu sức khỏe qua móng tay

Độ dày của móng tay bị thay đổi là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề

Móng tay không chắc chắn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc móng tay bị lung lay. Nếu không phải do những va chạm thì việc móng không chắc chắn là tín hiệu cảnh báo nhiều bệnh. Đó là: những bệnh hệ tuần hoàn, vẩy nến, hay việc bị dị ứng với những thuốc đang dùng...

Xuất hiện những sọc trắng hoặc đen

Dấu hiệu này có thể liên quan đến các bệnh gan hoặc cơ thể đang bị thiếu dinh dưỡng (sọc trắng). Còn nếu mà có sọc đen chạy dọc thân của móng tay thì lại là ung thư da. Tuy nhiên, những người với làn da đen thì việc này là hết sức bình thường.

Dưới móng tay xuất hiện những vệt màu khác thường

Nếu những vệt màu này có màu đỏ hoặc màu nâu thì điều này cho biết mạch máu bị tổn thương nhẹ. Tình trạng này thì không có vấn đề gì cả nhưng nếu kèm theo việc móng tay bị tổn thương thì hãy coi chứng. Nên đến ngay bệnh viện để khám bệnh - anh  Phan Đức Linh cho hay.
anh phan đức linh chia sẻ về dấu hiệu sức khỏe qua móng tay

Có vệt màu dưới ngón tay là biểu hiện của một số bệnh - Anh Linh Cho hay

Bị cong lên một cách bất thường

Có hai trường hợp xảy ra khi hiện tượng này xuất hiện. Một là hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng trường hợp tệ hơn là đang mắc một số bệnh về tim, gan, viêm ruột hoặc căn bệnh thế kỷ AIDS.

Xuất hiện những rãnh trên móng

Những căn bệnh có thể gây lên hiện tượng này là: tiểu đường, sốt cao hoặc những bệnh liên quan đến mạch máu... Đây là những bệnh khá nghiêm trọng, nên khi xuất hiện tín hiệu trên thì tốt nhất là cần phải đi khám ngay.

>> Bài viết tư vấn sức khỏe: Chia sẻ nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút

Anh Linh nói về dấu hiệu sức khỏe qua biểu hiện tại móng tay

Móng tay có hình dạng bất thường

Nếu như có bất cứ sự thay đổi về hình dáng của móng thì cần phải chú ý ngay. Ví dụ nếu móng tay giống hình cái muỗng thì có thể đã gặp phải một số bệnh nguy hiểm như bệnh về tim mạch...

Tổng kết chia sẻ của anh Linh về dấu hiệu sức khỏe qua móng tay

Đây là chia sẻ của anh Linh về 9 dấu hiệu trên móng tay mà có thể đoán được tình trạng sức khỏe. Nhưng theo các nhà khoa học thì còn rất nhiều những dấu hiệu khác nữa. Bởi lẽ từ rất lâu, con người đã dựa vào móng tay để chẩn đoán bệnh tật.

Tuy vậy, những tín hiệu này chỉ là để tham khảo cùng với nhiều biển hiện khác để có thể chẩn đoán đúng được căn bệnh. Thế nên, bạn không chỉ căn cứ vào những dấu hiệu sức khỏe đề cập trong bài viết này để tự đoán bệnh.

Hy vòng bài viết: "Anh Linh nói về dấu hiệu sức khỏe qua móng tay" sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét