Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

Anh Phan Đức Linh chia sẻ massage chữa đau lưng

Đông y gọi đau lưng là “yêu thống”, là một trong những chứng thuộc phạm vi chứng tý. Nguyên nhân là do phong hàn thấp xâm nhập vào hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh khí gây đau.
Cũng có thể do lao động quá sức, sai tư thế mất thăng bằng hoặc tổn thương cân cơ, xương khớp như thoái hoá đốt sống, dị dạng đốt sống... gây đau; hoặc cũng có thể do công năng can thận suy giảm không nuôi dưỡng được xương khớp, cân cơ lâu ngày gây đau, co cứng cơ...
Mắc bệnh đau lưng khiến người thấy mệt mỏi khó chịu

Bệnh đau lưng thường gặp trong cuộc sống

Biểu hiện là một bên hoặc cả hai bên thắt lưng đau nhức hoặc đau nhói, đau âm ỉ, cũng có thể có cảm giác đau nhức, lạnh tê, có khi lan sang vùng mông, khi lao động hoặc khi thời tiết thay đổi thì đau hơn, được nghỉ ngơi thì đau giảm. Bệnh thường tái phát nhiều lần gây hạn chế hoạt động thắt lưng.

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ massage chữa đau lưng

Một số trường hợp cột sống vẹo về một bên, co rút cơ thắt lưng, đau lan tới chi dưới. Các phương pháp điều trị của Đông y như thuốc sắc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, chườm nóng... có kết quả đối với những trường hợp mạn tính hoặc có kết hợp các yếu tố như phong, hàn, thấp.

Với nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Doanh nhân Phan Đức Linh hiện là tổng giám đốc của Công ty Đầu tư Thương Mại Quốc tế Minh Châu xin giới thiệu cách xoa bóp bấm huyệt để bạn đọc tham khảo áp dụng tại nhà. Phương pháp này có tác dụng thông kinh lạc, hết sưng, giảm đau. Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần, mỗi lần 20 phút.

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage chữa đau lưng tại nhà

doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage chữa đau lưng tại nhà

Những vùng trên lưng hay bị đau

Người bệnh nằm sấp trên giường cứng. Người chữa thực hiện các thao tác sau:

Từ đốt xương ngực số 1 đến khớp xương hông dùng phép xoa day 3 lượt: Người chữa dùng gốc bàn tay hoặc ô mô ngón tay út hơi ấn xuống da người bệnh và di động theo vòng tròn. Tay của người chữa và da người bệnh dính với nhau. Thao tác chậm, làm mạnh hay nhẹ tùy thuộc tình trạng đau của người bệnh. Làm 3 lượt.

Người chữa nắm hờ hai bàn tay đấm kích đốc mạch từ huyệt đại chùy đến trường cường, khi đấm vào vùng thắt lưng cần có lực mạnh thích hợp và kết hợp bảo bệnh nhân ho.

Kéo dãn cột sống thắt lưng: người bệnh hai tay nắm đầu giường. Người thao tác đứng phía dưới chân người bệnh, cầm hai cổ chân người bệnh từ từ kéo dãn xuống trong khoảng 1 phút, sau đó dùng ngón cái gãi gãi vào chỗ đau của người bệnh khoảng 1 phút.

Người chữa một tay nắm vào đùi bên chân đau của người bệnh nâng lên cao về sau, dùng gốc bàn tay kia day lăn ở điểm ấn đau và quanh chỗ đau khoảng 3 phút.

Nắm véo cơ hai bên cột sống thắt lưng, véo huyệt a thị khoảng 2 phút: người chữa dùng ngón cái và bốn ngón còn lại kẹp giữ vị trí cần tác động đồng thời vê đi vê lại.

Day ấn các huyệt thận du, chí thất, uỷ trung, thừa sơn mỗi huyệt khoảng 2 phút.

Người bệnh xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi áp vào hai bên thắt lưng trong khoảng 3 phút.

Có thể kết hợp dùng muối rang nóng hoặc lá ngải cứu sao nóng với dấm chườm vào chỗ đau hằng ngày để tăng hiệu quả điều trị.
Phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng tại spa minh châu

Anh Phan Đức Linh chia sẻ phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng

Nếu bạn không có thời gian xin vui lòng qua Spa Minh Châu có trụ sở tai Số 5, Lô15B, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. Minh Châu Spa có đội ngũ kỹ thuật viên massage, xoa bóp bấm huyệt theo y học cổ truyền và điều trị theo phương pháp Tác động cột sống, có các bài thuốc ngâm điều trị gia truyền, phương pháp cứu huyệt điều trị .... Chuyên điều trị và hỗ trợ phục hồi các bệnh đau cổ vai gáy, thoái hóa cột sống cổ, lưng, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và phục hồi sau phẫu thuật các bệnh về cột sống...

Minh Châu Spa - thiên đường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Minh Châu Spa

Địa chỉ: Số 5, Lô15B, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Hotline tư vấn: 0225 3522 666

0 nhận xét:

Đăng nhận xét