Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

Bệnh hay gặp ở dân văn phòng - anh Linh chia sẻ

Những người làm việc văn phòng hay còn được gọi là dân văn phòng thường làm trong môi trường thường xuyên phải ngồi nhiều. Nhiều người nhìn vào thì có vẻ nhàn nhã  bởi lẽ mưa không tới mặt nắng không tới đầu. Thêm vào đó lại không phải dùng sức nên không gặp bệnh tật hay vấn để về sức khỏe. 

anh phan đức linh chia sẻ bệnh hay gặp ở dân văn phòng

Anh Phan Đức Linh chia sẻ dân văn phòng hay mắc bệnh gì?

Tuy nhiên, "Ở trong chăn mới biết chăn có giận", sự thật lại không phải như vậy. Anh Phan Đức Linh - người đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho biết dân văn phòng có nguy cơ mắc rất nhiều chứng bệnh. Nếu bạn chưa biết đó là những căn bệnh gì thì hãy cùng đón đọc bài viết này.

Anh Phan Đức Linh chia sẻ đau nhức xương khớp hay gặp ở dân văn phòng

Có thể kể đến là đau ở các vùng vai, gáy, hông, lưng, chân... Nguyên nhân của hiện tượng này là do thói quen ngồi nhiều. Hầu hết tất cả những người làm công việc văn phòng đều rất lười vận động mà chỉ ngồi lì một chỗ trong suốt 8 tiếng đồng hồ. Điều này làm cản trở việc lưu thông máu đến các cơ quan, cơ xương khớp. Lâu dần sẽ dẫn đến những bệnh đau nhức xương khớp.
anh linh chia sẻ bệnh hay gặp ở dân văn phòng

Bệnh đau nhức xương khớp là bệnh hay gặp ở dân văn phòng theo lời anh Phan Đức Linh


Tuy nhiên, theo anh Phan Đức Linh bệnh này có thể rõ ràng phòng tránh. Bạn chỉ cần giữa nhiệt độ trong phòng ở mức từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, hạn chế những cơn đau xuất hiện. Thêm vào đó, bạn cần đứng lên đi lại sau một khoảng thời gian nhất định để cơ thể được vận động. Vận động ở đây là bạn có thể tập những bài thể dục nhẹ nhàng hoặc xoay các khớp...

Anh Phan Đức Linh chia sẻ dân văn phòng hay bị bệnh về mắt

Một đặc điểm của người làm việc văn phòng là phải tiếp xúc với máy tính. Dưới tác động của ánh sáng màn hình nên dễ khiến mọi người hay mắc những chứng bệnh về mắt. Một số bệnh như: khô mắt, rối loạn thị lực...

Để hạn chế mắc những chứng bệnh này anh Linh cho biết:

  1. Nên để màn hình máy tính cách xa 70 cm
  2. Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt
  3. Sau khi nhìn vào màn hình máy tính thì nên nhìn ra xa, chớp mắt để mắt được nghỉ ngơi đôi chút

Anh Phan Đức Linh chia sẻ người làm việc văn phòng hay mắc hội chứng cổ tay


Cùng với các bệnh về mắt do sử dụng máy tính thì đây cũng là một bệnh khá phổ biến. Nguyên nhân của bệnh này là do việc cầm chuột và tì vào bàn phím. Triệu chứng của hội chứng này là tê mỏi và đau nhức cánh tay, khớp cổ tay.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thường xuyên cho đôi tay được thoải mái, thư giãn những lúc rảnh rỗi.

Trầm cảm cũng là bệnh hay gặp theo anh Phan Đức Linh

Đây là một bệnh lý thần kinh nghiêm trọng mà dân văn phòng dễ mắc phải. Bởi lẽ công việc thường ngày tuy trông có vẻ nhàn hạ nhưng lại có rất nhiều áp lực. Những áp lực này lâu dần tích tụ dẫn đến tình trạng căn thẳng và sau đó là trầm cảm. 
bệnh hay gặp ở dân văn phòng

Bệnh trầm cảm cũng là bệnh hay gặp ở người làm việc văn phòng


Để không mắc phải bệnh này thì phương pháp tốt nhất theo anh Phan Đức Linh đó chính là giữ một thái độ lạc quan, vui vẻ. Nói thì dễ những làm được điều này cũng rất khó.

Béo phì là bệnh dân văn phòng hay mắc - theo anh Phan Đức Linh chia sẻ

Thật vậy, khi làm việc văn phòng sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng này. Bởi bạn ngồi nhiều, lười vận động, một số bạn còn tranh thủ trong giờ làm ăn quà vặt... Biểu hiện của tình trạng này là bạn sẽ tăng cân rất nhanh, béo bụng.... 

Béo phì rất nguy hiểm bởi lẽ nó có thể dẫn đến hàng loạt những loại bệnh như tim mạch, đái tháo đường, bệnh lý xương khớp....

Để phòng tránh bệnh này không khó. Sau một khoảng thời gian ngồi làm việc bạn nên đứng dậy và tập thể dục.

Trên đây là 5 bệnh thường gặp đối với dân văn phòng. Để hạn chế những bệnh này thì trong giờ làm việc nên đứng dậy để vận động. Sau giờ làm thì nên chơi một môn thể thao nào đó. Theo như anh Phan Đức Linh chia sẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét