Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

Chia sẻ nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút

Sức khỏe là một điều còn quý hơn cả tiền bạc. Và đây cũng là mơ ước của rất nhiều người. Ngay từ thời xa xưa, những bậc vua chúa, quan lại còn cố công tìm ra những phương thuốc tăng cường sức khỏe. 

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan thì việc có một sức khỏe tốt là điều ai cũng mong muốn. Nhưng có những lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu đi. Vậy do đâu mà xuất hiện của những biểu hiện như vậy? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của doanh nhân Phan Đức Linh về việc sức khỏe giảm sút nhé!!!
nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút

Đây cũng chỉ là một vài những nguyên nhân mà bạn tham khảo. Nếu tính trạng này kéo dài thì tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức. Dưới đây là một số nguyên nhân:

1. Chế độ ăn uống thất thường

Một nguyên nhân phổ biến khiến cho sức khỏe giảm sút là ăn uống thất thường. Lúc này, cơ thể sẽ không hấp thu đủ dinh dưỡng. Không những thế, việc này còn làm cho những loại độc tố có cơ hội tích tụ vào bên trong cơ thể dẫn đến việc suy giảm sự hoạt động của các tế bào. 

2. Căng thẳng

Một cuộc sống bận rộn với nhiều áp lực sẽ khiến cho bạn gặp stress. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì chắc chắn sẽ làm cho sức khỏe bạn bị suy yếu. Bởi vì căng thẳng trong một thời gian dài sẽ khiến các chức năng của cơ thể bị suy yếu.
nguyen nhan khien suc khỏe giam sut

Doanh nhân Phan Đức Linh cho hay căng thẳng sẽ khiến cho sức khỏe giảm sút


3. Các tác nhân từ bên ngoài 

Đó là các tác nhân môi trường như không khí, tiếng ồn... Nếu sống ở những nới không khí ô nhiễm hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, tiếng ồn lớn thì chắc chắn hệ miễn dịch sẽ bị tấn công bởi những tác nhân gây hại. Lâu dần sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể yếu đi và dẫn đến việc sức khỏe bị giảm sút. Anh Phan Đức Linh chia sẻ rằng nguyên nhân này rất phổ biến ở những thành phố lớn đông dân cư hoặc những nới gần nhà máy.

4. Sự ra tăng các gốc tự do

Đây là nguyên nhân chính khiến cho các tế bào trong cơ thể nhất là những tế bào ở hệ miễn dịch bị thoái hóa. Điều này dẫn đến hiện tượng sức đề kháng kém đi kéo theo đó sức khỏe cũng bị giảm sút.

5. Quá trình lão hóa

Quá trình này là quá trình không thể tránh khỏi đối với bất kỳ một ai. Nhưng có người thì lão hóa đến sớm và có người thì bắt đầu muộn hơn. Quá trình này sẽ làm cho cơ thể dễ bị mắc nhiều bệnh do cơ quan đang dần suy yếu.

6. Thiếu hụt hormone

Hormone là một thứ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Nếu xảy ra hiện tượng thiếu hụt thì dẫn đến sức đề kháng giảm. Qua đó dẫn tới sức khỏe sẽ yếu đi trông thấy.

7. Do thói quen làm việc

Bạn thường xuyên làm việc liên tục hay làm việc với cường độ cao? Bạn làm mà không nghỉ ngơi hoặc nghỉ ngơi quá ít? Thói quen này sẽ "bào mòn" sức khỏe của bạn đó. Thế nển cần phải cân đối giữa thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý.
doanh nhan phan duc linh chia se nguyen nhan khien suc khoe giam sut

Thói quen làm việc là một nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sức khỏe bị giảm sút


8. Thói quen không tốt

Phải nói rằng, nguyên nhân gây ra sức khỏe giảm sút nhiều khi đến từ những thói quen không tốt. Cụ thể như: sử dụng rượu, bia, chất kích thích; lạm dụng thuốc; ngồi nhiều... Tất cả những thói quen đó đều có thể đang âm thầm phá hủy sức khỏe của bạn.

9. Nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh tật

Nếu bạn đang mắc một bệnh nào đó thì chắc chắc sức khỏe của bạn sẽ giảm sút. Do vậy nếu thấy tình trạng mệt mỏi kéo dài thì nên đến các bác sỹ để được thăm khám.

Chia sẻ cách tăng cường sức khỏe

Trên đây là một số chia sẻ của anh Phan Đức Linh về nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút. Cũng theo anh thì cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe đó chính là phải:
  1. Có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi một cách hợp lý
  2. Từ bỏ những thói quen xấu.
  3. Tập thể dục thể thao thường xuyên.
  4. Tránh tiếp xúc với các tác nhân có hại từ bên ngoài.
  5. Có thể sử dụng phương pháp Massage để giúp cơ thể thoải mái và đào thải được độc tố.
Bài viết nên tham khảo thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét