Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018

Anh Phan Đức Linh chia sẻ về tác hại kinh khủng của việc ngồi nhiều

Ngồi nhiều là thói quen của những người làm công việc văn phòng. Trong 8 tiếng làm việc tại công ty thì có lẽ cả  8 tiếng là ngồi và dán mặt vào chiếc máy tính. Chính vì thế mà những nhân viên văn phòng luôn gặp những vấn đề về sức khỏe.

Tác hại việc ngồi nhiều theo anh Phan Đức Linh

Doanh nhân Phan Đức Linh - người đã hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhiều năm cho hay việc ngồi nhiều sẽ có tác hại kinh khủng đối với cơ thể mỗi người. 

Tác hại hãi hùng của việc ngồi nhiều theo chia sẻ của doanh nhân Phan Đức Linh


Anh Linh đã chia sẻ rất nhiều tác hại. Nhưng trong phạm vi bài viết này chỉ xin đề cập đến những tác hại chính, rõ rệt nhất.

1. Ảnh hưởng trầm trọng đến vóc dáng của bạn

Từ khi rất nhỏ, chúng ta đã được học ngồi như nào mới là tư thế đúng. Tuy vậy, khi ngồi quá lâu chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi nên sẽ đổi sang ngồi với nhiều tư thế khác nhau. Đó có thể là tư thế nghiêng sang trái, sang phải, trườn người về phía trước.... Đây đều là tư thế không chuẩn xác nên sẽ rất dễ dẫn đến việc cong vẹo cột sống. Dáng người cũng vì thế mà xấu đi.

Không chỉ như vậy, anh Linh còn cho biết khi ngồi nhiều lượng chất béo sẽ tích tụ và bạn sẽ thấy béo lên một cách nhanh chóng nếu như ngồi nhiều. Tóm lại việc ngồi nhiều có thể biến vóc dáng của bạn trở lên cực kỳ xấu.
anh phan đức linh chia sẻ tác hại việc ngồi nhiều

Gây béo phì là một tác hại kinh khủng của việc ngồi nhiều - theo anh Phan Đức Linh


2. Dễ mắc nhiều bệnh

Đây là một trong những tác hại kinh khủng của việc ngồi nhiều - theo như anh Phan Đức Linh chia sẻ. Bạn có thể mắc những bệnh như huyết khối tĩnh mạch sâu, tiểu đường, ung thư, bệnh xương khớp, trầm cảm....

Khi bạn ngồi quá nhiều sẽ khiến cho việc lưu thông máu bị ảnh hưởng. Các cục máu đông do đó mà hình thành ở những tĩnh mạch chân. Đây chính là bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Bệnh này có thể gây khó khăn cho hô hấp, tuần hoàn và thậm chí dẫn đến tử vong.

Ngồi nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những bệnh thường gặp đó là ung thư đại tràng, ung thư phổi.....

Theo những nghiên cứu mới nhất thì khi bạn ngồi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến tụy thế nên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 
doanh nhân phan đức linh chia sẻ tác hại của việc ngồi nhiều

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ việc ngồi nhiều dễ mắc bệnh tiểu đường

Còn bệnh trầm cảm thì sao? Ngồi nhiều đồng nghĩa với việc lười tập thể dục cộng với việc bị căng thẳng trong việc thế nên rất dễ mắc bệnh trầm cảm.

Một trong những bệnh dễ mắc phải đó là bệnh về xương khớp. Cụ thể là bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau ở phần vai, cổ, lưng.

Làm thế nào để tránh những tác hại của việc ngồi nhiều theo chia sẻ của doanh nhân Phan Đức Linh


Đầu tiên là bạn nên tập thể dục một chút sau một khoảng thời gian ngồi làm việc. Bạn có thể đứng dậy đi lại hay vươn vai tại chỗ cũng được.

Sau giờ làm bạn nên tập thể dục, thể thao hoặc đi Massage tại những Spa để giải tỏa căng thẳng, đau nhức tích tụ sau một ngày dài ngồi làm việc tại công ty. Có rất nhiều môn thể thao mà bạn có thể chơi ví dụ như cầu lông, bóng đá, bơi lội... Riêng việc đi Massage thì bạn cần phải chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo tính hiệu quả. Minh Châu Spa hiện là một trong số những lựa chọn tốt nhất. Địa chỉ: Số 5 Lô 15B, Lê Hồng Phong, Hải An, Hải Phòng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét