Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

Doanh nhân và vấn đề sức khỏe

Doanh nhân cũng là con người. Do đó có thể có nhiều rủi ro về sức khỏe. Tuy có thể làm ra nhiều tiền thật đấy nhưng mà sức khỏe mới là đáng quý nhất. Và tiền không thể mua được sức khỏe - doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ.

Doanh nhân nên quan tâm đến sức khỏe

Đã có nhiều doanh nhân thành đạt nhưng vì không quan tâm đến sức khỏe nên đã bị mắc những chứng bệnh rất nặng. Do vậy càng nên chú ý hơn đến vấn đề này nếu là doanh nhân.
doanh nhân và vấn đề sức khỏe

Doanh nhân và những bệnh thường gặp

Có thể nhiều người vẫn nghĩ là doanh nhân sung sướng, được đi xe sang, được ngồi phòng máy lạnh, được ăn những món ngon... Tuy nhiên chính những thứ tưởng như sung sướng đó lại là nguy cơ gây ra rất nhiều bệnh tật. Những bệnh tật mà doanh nhân có thể mắc là do những thói quen như ngồi lâu, thức khuya, bỏ bữa, ăn uống không điều độ, thường xuyên mang công việc về nhà...

Có thể kể ra một số bệnh mà doanh nhân có thể mắc đó chính là bệnh tăng cân, tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tâm thần.... Có thể nói vui rằng doanh nhân rất hay mắc bệnh có chữ T.

Doanh nhân nên quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe bản thân

Theo như thống kê của thế giới thì Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ doanh nhân mắc Stress lớn nhất. Cụ thể tỉ lệ đã lên tới 72%. Và một thông tin đáng chú ý là nước ta cũng là đất nước mà doanh nhân được nghỉ ít nhất trong một năm. Theo thống kê là chỉ có trung bình 7 ngày/năm. 

Doanh nhân không nên để đến già mới dùng tiền để mua sức khỏe

Doanh nhân thì cũng không thể thoát khỏi những rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên, khác với những người khác thì doanh nhân sẽ có tiền, điều kiện hơn để áp dụng những phương pháp chữa bệnh tiên tiến hoặc ra nước ngoài để chữa bệnh. Nhưng điều này chỉ giúp kéo dài hơn mà thôi. Vậy cho nên cần phải phòng bệnh. Và doanh nhân càng cần phải chú ý đến điều này bởi lẽ doanh nhân là đối tượng dễ mắc phải những rủi ro về sức khỏe.

Những bệnh tật thường phát sinh do nhiều nguyên nhân có cả chủ quan lẫn khách quan. Những yếu tố khách quan thì không thể kiểm soát được nhưng những yếu tố chủ quan thì doanh nhân cũng có thể kiểm soát được.
doanh nhân cần quan tâm đến sức khỏe

Doanh nhân cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh


Những yếu tố chủ quan đó là thói quen ăn uống, sinh hoạt. Cần phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra, doanh nhân cũng cần phải tập thể dục thể thao một cách điều để duy trì và nâng cao sức khỏe. Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ.

Thêm vào đó, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh. Nên nhớ, khi doanh nhân có địa vị càng cao, công việc càng nhiều thì vấn đề sức khỏe càng phải được quan tâm. Bởi vì có thể nói lúc này sức khỏe của doanh nhân sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người. Đó có thể là ảnh hưởng đến kinh doanh của công ty,  nhân viên, gia đình... Thê nên, cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe tránh tình trạng "trẻ bỏ sức kiếm tiền, già bỏ tiền mua sức". 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét