Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018

Ký sự chuyến đi Mỹ của anh Phan Đức Linh

Mở đầu câu chuyện anh Phan Đức Linh đã cho hay: Nước Mỹ thật xa xôi. Từ thành phố Hồ Chí Minh tôi bay qua Narita - Nhật Bản. Anh đã phải trải qua 16 tiếng đồng hồ trên máy bay, bay qua tới nửa vòng Trái Đất mới đến đất nước của khát vọng tự do.

Chuyến đi Mỹ của anh Phan Đức Linh

Nơi anh đặt chân đến trên đất nước này đó chinh là Los Angeles vào năm 2011. Nơi tôi ở California - nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Thời tiết ở nơi đây mát mẻ, trong lành không giống như thời tiết giá lạnh của mùa đông. 

Ký sự ở San Francisco Mỹ của anh Phan Đức Linh

Ngay hôm sau, tôi cùng với những người bạn lên đường đến thành phố cảng San Francisco - thành phố đáng sống nhất tại Mỹ. Đây là thành phố có tới hai cảng biển lớn nhất, eo biển đẹp, cây cầu Golden Gate - cây cầu đã trở thành một hình ảnh kinh điển trong những bộ phim Hollywood. 
ký sự nước mỹ của anh Phan Đức Linh

Ký sự nước Mỹ của anh Phan Đức Linh

Không những thế, thành phố còn có rất nhiều tòa nhà chọc trời bên bờ biển. Nhìn từ xa những tòa nhà đó sừng sững, hùng vĩ. Một điểm đặc biệt là những con đường nơi đây uốn lượn. Bởi lẽ nơi đây địa hình không bằng phẳng. 

Thành phố này còn là một trong những thành phố có số lượng nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất nước Mỹ. Có thể kể ra những nhà đầu tư đến từ: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Và San Francisco cũng là thành phố mà huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đặt chân đến lần đầu tiên khi sang Mỹ.


Thời tiết ở nơi đây se se lạnh, nắng vàng nhẹ nhẹ và gió thổi từ biển vào khiến lòng người không khỏi xao xuyến.
ký sự chuyến đi mỹ của anh Phan Đức Linh

Ảnh chụp cây cầu Golden Gate trong chuyế đi Mỹ của anh Phan Đức Linh

Đến buổi chiều, một mình anh Linh bước trên bến cảng. Nơi đây có những đàn Hải Cẩu béo nằm phơi nắng trông thật ngộ nghĩnh. Ở phía xa xa là đàn hải âu tung cánh bay lượn một cách tự do. Quang cảnh nơi đây toát lên vẻ tự do, tự tại, không đâu sánh bằng. 

Do thành phố này là một thành phố cảng biển, nên tôi có thể ngắm nhìn được những cánh buồm trắng ra khơi - Anh Phan Đức Linh chia sẻ. Những cánh buồm này khiến anh liên tưởng đến những cánh buồm tuổi thơ nơi bến cảng Hải Phòng - một miền sóng gió đã thắp lên trong tôi ước mơ, hoài bão mai này được đi khắp mọi nơi, được giúp đỡ nhiều người, được làm nhiều việc....
ký sự chuyến đi nước mỹ của anh Phan Đức Linh

Ảnh chụp cây cầu Golden Gate lúc tối trong chuyến đi Mỹ của anh Linh

Cuộc sống về đêm tại San Francisco Mỹ thật sôi động. Những quán Bar, nhà hàng mở suốt đêm trên bến cảng. Những tiếng nhạc, tiếng hát yêu đời, bốc lửa, phóng khoáng... làm cho anh Linh càng cảm thấy yêu nơi này hơn.

Ngoài nước Mỹ, doanh nhân Phan Đức Linh đã đi rất nhiều đất nước trên thế giới. Có thể kể đến đó là những đất nước như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật Bản... Tính đến nay, anh đã đi được trên 10 quốc gia khác nhau. Mỗi đất nước anh đi qua đều có những trải nghiệm thú vị. Trong những bài viết sắp tới, Blog sẽ chia sẻ thêm về những trải nghiệm ở những đất nước khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét