Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Mất ngủ vì sao?- theo lời chia sẻ của anh Phan Đức Linh

Nếu được hỏi có từng bị mất ngủ không? Bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc chắn 100% câu trả lời là: Có. Bởi trong một đời người, việc này không ít thì nhiều cũng sẽ xảy ra. Thậm chí có người không ngủ được trong vòng mấy chục năm như ông Hai Ngọc ở Quảng Nam. Tuy nhiên trường hợp như vậy thì chỉ là hãn hữu mà thôi.

Anh Phan Đức Linh chia sẻ lý do mất ngủ

Vậy vì sao mà chúng ta lại gặp tình trạng mất ngủ? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào?  Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Phan Đức Linh - người đang điều hành Công ty Minh Châu - Công ty hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe.
anh phan đức linh chia sẻ vì sao mất ngủ

Đôi điều chia sẻ của anh Phan Đức Linh về tình trạng mất ngủ

Tuy là những thông tin này được đúc rút ra thì kinh nghiệm thực tế nhưng cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Để trị dứt điểm bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. 

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất ngủ:

- Đầu tiên có thể là do bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Có rất nhiều loại bệnh có thể dẫn đến tình trạng này. Do vậy giải pháp để chữa trị dứt điểm mất ngủ là trị khỏi hoàn toàn những bệnh đó. 

- Thứ hai là do tuổi tác. Tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể đã bị suy yếu nên dẫn đến tình trạng khó ngủ, mất ngủ. Kéo theo đó là sức khỏe sẽ bị giảm sút một cách rõ rệt.
anh Linh chia sẻ lý do tại sao mất ngủ

Tuổi tác là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ - theo Anh Linh chia sẻ

- Thứ ba, tình trạng bị ngừng thở trong quá trình ngủ. Theo phản xạ tự bảo vệ của cơ thể, mỗi khi bị ngưng thở thì ngay lập tức sẽ bị tỉnh dậy. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần trong một đêm thì tất nhiên bạn sẽ chẳng thể nào mà ngủ ngon giấc được.

- Thứ tư, do những yếu tố ngoại cảnh tác động. Nói về vấn đề này, anh Phan Đức Linh cho hay có rất nhiều yếu tố có thể làm mất ngủ. Có thể liệt kê một số yếu tố chính đó là: tiếng ồn, ánh sáng.... Giải pháp ở đây là: bạn nên tìm một chỗ ngủ nào vừa yên tĩnh lại vừa tránh được những luồng ánh sáng chói lóa.
anh phan đức linh chia sẻ nguyên nhân bị mất ngủ

Anh Phan Đức Linh chia sẻ: tiếng ồn quá lớn là nguyên nhân gây mất ngủ

- Thứ 5, do những thức ăn và đồ uống chúng ta sử dụng. Nếu bạn uống những loại đồ uống có ga, cafe hoặc ăn quá đói hoặc quá no thì tất nhiên bạn sẽ chẳng thể nào dễ dàng mà ngủ được. Còn giải pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do nguyên nhân này rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần không ăn vừa phải, không uống những loại đồ uống có ga, cafe.....

- Nguyên nhân thứ 6: do tâm trạng. Nếu bạn bị căng thẳng hoặc có tâm trạng tiêu cực như: buồn rầu, lo toan... thì chắc chắn bạn cũng chẳng thể nào mà ngủ được. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải luôn giữ được một tâm trạng tích cực.
anh linh chia sẻ lý do mà bạn bị mất ngủ

Tâm trạng tiêu cực cũng dẫn đến việc mất ngủ theo lời anh Phan Đức Linh

- Thứ 7, do thói quen sử dụng điện thoại và xem tivi trong lúc ngủ. Đây là một thói quen phổ biến của rất nhiều bạn trẻ. Theo nghiên cứu mới nhất của những nhà khoa học mà anh Linh chia sẻ thì ánh sáng phát ra từ điện thoại, máy tính hay tivi sẽ gây rối loạn giấc ngủ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng điện thoại sau khi tắt điện.

- Thứ 8, do lệch múi giờ. Đây là tình trạng rất phổ biến mỗi khi bạn đến một quốc gia nào đó. Bởi lẽ nhịp sinh học của bạn chưa được điều chỉnh kịp thời để thích nghi với sự thay đổi này.

Anh Linh chia sẻ một số giải pháp khắc phục tình trạng mất ngủ


Có rất nhiều người đã và đang sử dụng những loại thuốc để dễ ngủ hơn. Nhưng như vậy sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn sau này. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những giải pháp không dùng thuốc hoặc những phương thuốc có nguồn gốc tự nhiên.

Anh Phan Đức Linh cho biết: một trong số những phương pháp giúp dễ ngủ hơn bạn có thể sử dụng đó là Massage. Công dụng của phương pháp này giúp đào thải độc tố, giảm căn thẳng, thư giãn tinh thần... nên sẽ giúp bạn dễ ngủ và nâng cao chất lượng cùa giấc ngủ. Bạn có thể tham khao thêm công dụng của Massage tại: Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ về công dụng của Massage.
anh linh chia sẻ phương pháp trị mất ngủ

Anh Linh chia sẻ massage cũng là một phương pháp trị mất ngủ tốt

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ Massage chất lượng cao thì hãy đến Minh Châu Spa. Địa chỉ: Số 5 lô 15B, Lê Hồng Phong, Hải Phòng. Số điện thoại liên hệ: 0225 3522 666.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét