Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018

Mr Phan Đức Linh nói về đau lưng ở dân văn phòng

Đau lưng là triệu chứng mà người làm việc văn phòng rất dễ mắc phải. Đây có thể triệu chứng của rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên khá nhiều người lại thờ ơ với nó. Chính vì vậy nên đã có những trường hợp khi đi khám thì mới tá hỏa ra mình mắc bệnh khá nặng.

Anh Linh chia sẻ về vấn đề đau lưng của dân văn phòng

Vậy nguyên nhân của bệnh này là do đâu? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Phan Đức Linh - một doanh nhân thành đạt về vấn đề này. Cũng trong bài viết này, anh cũng sẽ nói về một số cách để phòng ngừa bệnh này.
Anh Linh chia sẻ về đau lưng của người làm việc văn phòng

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng của dân văn phòng theo anh Linh

Trước tiên phải kể đến là do ngồi nhiều. Do đặc thù công việc là những người làm việc văn phòng thường có thời gian tại công sở là hầu hết gắn liền với bàn làm việc, máy tính. Thế nên không thể tránh khỏi những lúc phải ngồi quá lâu. Khi ngồi như vậy thì dẫn đến hiện tượng cột sống bị trùn, trọng lượng cơ thể lại dồn hết về phần hông. Chính vì thế mà gây ra bệnh đau lưng.
anh phan đức linh chia sẻ về đau lưng ở dân văn phòng

Ngồi nhiều - một nguyên nhân gây đau lưng - theo anh Phan Đức Linh chia sẻ

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là việc dân văn phòng hay ngồi sai tư thế. Đây là một thói quen xấu - theo anh Linh chia sẻ. Trong lúc làm việc, sẽ khó có thể duy trì được một tư thế đúng vì như thế sẽ rất mỏi. Và khi đó nhiều người đã chuyển thành các tư thế khác nhau. Có người thì ngồi gù lưng, có người thì lại ngồi lệch sang một bên.... Tất cả những tư thế sai đó sẽ dẫn đến việc đau lưng.

Cuối cùng là do áp lực công việc. Hầu hết dân văn phòng đều bị căng thẳng do áp lực công việc là phải hoàn thành đúng thời hạn.... Khi bị áp lực thì các cơ của bạn sẽ bị căng lên dẫn đến hiện tượng bị đau lưng.

>> Xem thêm: Bệnh hay gặp ở dân văn phòng

Anh Phan Đức Linh chia sẻ cách phòng tránh đau lưng cho dân văn phòng


Bệnh đau lưng là bện hoàn toàn có thể phòng tránh được. Và ngay sau đây, sẽ là một số biện pháp giúp bạn có thể phòng tránh nó.

1. Sử dụng một chiếc ghế khác

Một chiếc ghế mềm mại, có khả năng thay đổi độ cao sao cho phù hợp, có chỗ để chân (giống ghế Massage) là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu ghế của bạn không hội đủ yếu tố trên thì tốt nhất bạn nên đổi để tránh đau lưng.

2. Giữ bàn chân thoải mái trên nền nhà

Việc ngồi với những tư thế như vắt chéo chân hoặc cho chân lên ghế sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu của bạn gặp vấn đề. Ngoài ra việc ngồi như vậy còn có thể khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề về xương khớp nữa.
anh Linh chia se van de dau lung cua dan van phong

Ngồi đúng tư thế là một cách phòng tránh đau lưng - anh Phan Đức Linh chia sẻ


3. Để máy tính một cách hợp lý

Nếu có thể thì bạn nên để màn hình máy tính cách khoảng 70 cm và ở vị trí vừa tầm mắt. Còn đối với chuột thì nên có miếng lót cho cô tay, bàn phím thì để cách cổ tay một khoảng cách là từ 5 - 10 cm.

4. Nên uống nước nhiều

Uống nước nhiều sẽ giúp bạn được nhiều điều. Không chỉ giúp bạn cung cấp đầy đủ lượng nước mà cơ thể mà còn có một tác dụng không mấy ai để ý. Đó là giúp bạn có thể vận động một chút khi đi tới bình nước hoặc máy lọc nước.

>> Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh đau vai gáy

5. Để cơ thể thả lòng một chút trong lúc làm việc

Việc này có hiệu quả rất lớn để phòng tránh bệnh đau lưng - anh Linh nói. Sau khoảng từ 25 đến 30 phút làm việc thì bạn nên để cho cơ thể được thả lỏng trong vòng 01 phút. Còn sau khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ làm việc thì bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn cơ thể tới 10 phút.

6. Tập thể dục, chơi thể thao đều đặn

Giải pháp này giúp bạn có một sức khỏe tốt để tránh được những bệnh được coi là bệnh của dân văn phòng như bệnh đau lưng. Bởi lẽ khi tập thể dục, thể thao các cơ của bạn được giãn ra, tuần hoàn máu được cải thiện. Ngoài ra việc này còn có tác dụng giúp bạn giải tỏa được căng thẳng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét