Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

Nhìn móng chân đoán bệnh

Cùng với việc chẩn đoán bệnh qua móng tay (đã đề cập đến trong bài lần trước) thì việc nhìn móng chân cũng là một phương pháp để đoán bệnh. Dựa vào những biểu hiện bất thường tại bộ phận này, những thầy thuốc có thể đoán biết được bệnh nhân đang mắc phải các chứng bệnh gì. 

Móng chân đoán bệnh theo chia sẻ cuả anh Phan Đức Linh

Màu sắc của móng chân khác thường

Đây là một biểu hiện rõ rệt nhất của sự bất thường trong sức khỏe. Có thể kể đến một số màu sắc bất thường có thể hay gặp đó chính là màu vàng. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng các loại sơn móng chân thì việc móng ngả sang màu này là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu như bạn không hề sử dụng các loại sơn móng thì hãy cẩn thận. Có thể bạn đã bị nấm- Anh Phan Đức Linh chia sẻ.
nhìn móng đoán bênh - anh phan đức linh chia sẻ

Móng bị vàng là dấu hiệu có thể bạn đã bị nấm


Nếu như sắc móng chuyển sang màu tái nhợt thì bạn cũng nên để tâm. Bởi lẽ nếu già đi sẽ xuất hiện hiện tượng này còn nếu không phải do nguyên nhân này thì bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe. Cụ thể có lẽ bạn đang bị bệnh gan, tim hoặc đang bị thiếu máu. Tóm lại, bạn nên đi khám sức khỏe ngay rồi đó!

Một màu sắc bất thường nữa có thể xuất hiện đó là màu xanh da trời. Theo những chuyên gia thì đây có thể là biểu hiện của bệnh về phổi hay bệnh tiểu đường.


Vùng da quanh móng chân bị sưng

Bị sưng cũng là một biểu hiện bất thường. Nó cho thấy rằng ở vùng này đang bị nhiễm trùng. Hiện tượng này thường thấy ở nữ giới. Bởi lẽ trong quá trình cắt tỉa móng chân, chị em phụ nữ thường khoét sâu vào vùng da quanh móng để lấy khóe. Chính việc làm này sẽ khiến vùng da này dễ bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng.

Móng chân bị hiện tượng khô sần

Bình thường móng thường có bề mặt mịn. Nhưng nếu bị nấm, tuyến giáp có vấn đề thì sẽ dẫn đến hiện tượng móng chân bị khô sần. Nếu thấy hiện tượng này thì bạn nên đến các bệnh viện để tham khảo ý kiến của bác sĩ.
nhìn móng chân đoán bênh theo anh Linh

Anh Linh chia sẻ móng chân bị khô sần là có thể đã mắc phải nấm

Xuất hiện vùng bán nguyệt màu trắng ở gốc móng chân

Khi có những vùng này thì rất nhiều tin rằng đây là điềm báo một sự việc nào đó sắp xảy ra. Thế nên rất nhiều người đã đi xem bói khi thấy chúng đột nhiên xuất hiện. Tuy nhiên, bài viết này sẽ không đi vào vấn đề này mà chủ yếu xét đến khía cạnh sức khỏe. Nếu có xuất hiện vùng bán nguyệt màu trắng thì đó là do móng đã bị tổn thương. Tổn thương này có thể xuất phát từ việc bị va chạm, nếu vậy thì chắc chắn sẽ sớm khỏi. Một trường hợp khác là nếu không bị tổn thương gì thì có thể bạn đang bị thiếu kẽm.


Trên đây là tổng hợp một số chia sẻ của anh Phan Đức Linh về vấn đề nhìn những biểu hiện bất thường của móng chân mà đoán biết được tình trạng sức khỏe hay một số bệnh có thể gặp. Nhưng cần phải lưu ý với bạn rằng, để có thể chắc chắn được bị bệnh gì thì cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa. Chính vì thế mà bạn nên đến các cơ sở bệnh viện gần nơi bạn sinh sống để khám khi có những biểu hiện bất thường ở móng chân. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn! Xin cảm ơn vì đã bớt thời gian để đọc bài viết này!!! Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét