Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Tại sao cảm thấy mệt mỏi theo chia sẻ của anh Phan Đức Linh

Trong cuộc sống hàng ngày không thể tránh được những ngày mệt mỏi. Có những chỉ mệt mỏi một thoáng qua nhưng cũng có lúc thì bị trong rất nhiều ngày. Nhưng thường thì mọi người sẽ bỏ qua điều đó. Tuy nhiên đó có thể là một dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là một dấu hiệu không tốt.

Sự mệt mỏi theo chia sẻ anh Phan Đức Linh

Do đó, nếu như tình trạng đó kéo dài thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Bài viết này, Blog xin giới thiệu một vài chia sẻ của anh Phan Đức Linh - Tổng Giám Đốc Công ty Minh Châu - Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe về vấn đề tại sao lại cảm thấy mệt mỏi.

anh linh chia sẻ tại sao cảm thấy mệt mỏi

Một vài chia sẻ của anh Phan Đức Linh về việc tại sao lại mệt mỏi


Mở đầu là việc có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra. Những gì được chia sẻ ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn vẫn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. 

1. Thiếu máu

Nếu như bạn bị mắc bệnh này thì mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi kể cả bạn có bổ sung đầy đủ năng lượng đi chăng nữa. Giải pháp tốt nhất: nên bổ sung thêm sắt vào bữa ăn hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

2. Căng thẳng

Đây là một hội trứng rất dễ mắc phải trong xã hội ngày nay. Nếu bạn còn căng thẳng thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, uể oải, chân tay không có sức lực.... Giải pháp theo anh Linh chia sẻ là bạn nên thu xếp để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, đến các bác sỹ tâm lý...
chia sẻ vì sao lại mệt mỏi của anh phan đức linh

Căng thẳng có thể dẫn đến mệt mỏi - chia sẻ của anh Phan Đức Linh


3. Bệnh tiểu đường

Đây là căn bệnh ngày càng phổ biến hơn. Nó còn có tên là đái tháo đường. Tức là một lượng đường không nhỏ trong máu sẽ được thải ra ngoài bằng nước tiểu gây hao hụt một lượng năng lượng lớn của cơ thể. Mắc bệnh này bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi.

4. Bị trầm cảm

Tình trạng này sẽ khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái buồn bã khiến cho việc ngủ ngon vào ban đêm là rất khó khăn. Nếu không ngủ được thì tất nhiên sáng ra sẽ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi.

5. Nhịn ăn sáng

Bữa sáng được coi là vua của các bước bữa ăn nên chúng quan trọng nhất trong tất cả các bữa trong ngày. Nếu bạn nhịn ăn sáng nghĩa là cơ thể sẽ không được bổ sung năng lượng sau một đêm dài đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay tức thì. Thêm vào đó theo anh Phan Đức Linh chia sẻ thì nhịn ăn sáng còn có thể gây ra một số bệnh sau này.

6. Ngủ dậy muộn 

Việc ngủ nướng cũng có thể gây ra sự mệt mỏi. Tốt nhất bạn nên dậy sớm một chút để hạn chế được việc bị mệt vào ngày hôm đó.
lý do mệt mỏi theo anh phan đức linh

Anh Phan Đức Linh chia sẻ thì ngủ dậy muốn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mệt mỏi


7. Không tập thể dục thể thao

Quá trình tập vừa rèn luyện được sự dẻo dai, vừa giúp thải độc tố bên trong cơ thể ra bên ngoài. Vậy nên nếu tập thể dục, thể thao điều độ bạn sẽ tạm biệt được nỗi lo mệt mỏi.

8. Làm việc mà không nghỉ

Cơ thể chúng ta không phải là một cái máy nên cần được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhiều người vì quá ham mê công việc nên làm không ngơi nghi khiến cho cơ thể không có thời gian phục hồi. Và như vậy tình trạng mệt mỏi sẽ diễn ra. 

Giải pháp là bạn nên sắp xếp thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Massage. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Xem thêm công dụng tuyệt vời của Massage tại bài viết: Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ về công dụng của Massage.

Lưu ý đây chỉ là những thông tin tham khảo. Tốt nhất bạn nên đến bác sỹ để được thăm khám cụ thể!!!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét