Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018

Theo anh Phan Đức Linh thì đau vai gáy do?

Một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay đó chính là tình trạng đau nhức vai gáy. Và trên các phương tiện truyền thông, báo chí thường nói rất nhiều về vấn đề này. Không chỉ vậy, họ còn có chia sẻ một số phương pháp, một số loại thuốc để chữa chị bệnh này.

Nhưng để điều trị dứt điểm thì cần phải tìm ra nguyên nhân thật sự. Bởi nếu không thì chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng dài lâu. Bài viết này xin được mạn phép nói về tình trạng đau vai gáy dựa trên những chia sẻ của anh Phan Đức Linh. Anh hiện là TGĐ công ty Minh Châu - một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
lý do đau vai gáy theo anh phan đức linh

Anh Phan Đức Linh chia sẻ nguyên nhân đau vai gáy


Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Và sau đây chính là một số nguyên nhân phổ biến nhất. 

1. Do hàng ngày chúng ta đứng, ngồi, nằm quá lâu hoặc sai tư thế. 

Khi ngồi quá lâu (thường thấy ở nhân viên văn phòng) thì rất dễ dẫn đến tình trạng đau nhức vai gáy. Bạn có thể tham khảo thêm tác hại của việc ngồi nhiều tại bài viết: Anh Phan Đức Linh chia sẻ tác hại kinh khủng của việc ngồi nhiều.

Còn khi nằm, nếu bạn gối đầu quá cao hoặc nằm với tư thế nghiêng sang một bên và co lại thì cũng rất dễ bị tình trạng này.

2. Một số thói quen không tốt

Các thói quen có thể dẫn đến đau vai gáy theo anh Linh thì có nhiều. Nhưng có thể kể tới một vài thói quen như:

 1. Thường xuyên ngồi lâu trước quạt
 2. Tắm khuya
Những thói quen này sẽ làm rối loạn hệ mạch, thần kinh làm cho việc vận chuyển dinh dưỡng đến các cơ ở vùng vai, gáy sẽ bị ảnh hưởng xấu. 
nguyên nhân gây ra tình trạng đau vai gáy theo anh Phan Đức Linh

Ngồi lâu cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy theo anh Phan Đức Linh


3. Do làm việc quá sức

Việc cố gắng quá trong lúc làm việc sẽ dẫn đến tình trạng cơ bị kéo căng dẫn đến tổn thương. 

4. Bị bệnh về xương khớp

Biểu hiện đau, vai gáy có thể là một tín hiệu xấu. Nó báo hiệu rằng bạn có thể đã mắc một số bệnh. Cụ thể theo anh Linh thì đó có thể là các bệnh như:

 • Thoái hóa đốt sống cổ
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Và nhiều loại bệnh liên quan đến xương khớp khác
5. Các dây thần kinh ở vùng vai và gáy bị kéo giãn

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng vai và gáy bị mọi hay bị đau nhức. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho dây thần kinh bị kéo giãn. Có thể do tác động của ngoại lực cũng có thể là do làm việc quá sức.

Anh Phan Đức Linh chia sẻ cách nhận biết đau vai gáy

Để phân biệt những cơn đau ở hai vùng này so với các vùng khác thì cần dựa vào một số đặc điểm sau:

 1. Thời gian xuất hiện cơn đau: lúc mới ngủ dậy, khi ngồi lâu hoặc sau khi làm việc nặng nhọc
 2. Cường độ cơn đau: sẽ tăng dần khiến cho người bị khó chịu mỗi khi ho, đi đứng, vận động vùng vai gáy
 3. Vị trí đau: cơn đau sẽ lan từ vùng gáy xuống các vùng lân cận như bả vai, cánh tay. Hệ quả là việc tay bị tê dại, khó cử động hoặc không thể cử động.
 4. Các triệu chứng có thể đi kèm: hoa mắt, chóng mặt kèm theo ù tai...

Anh Phan Đức Linh chia sẻ cách điều trị đau vai gáy

Trước khi chia sẻ, anh Linh có nói đây chỉ là những cách điều trị mang tính tham khảo, không được tự ý áp dụng tại nhà. Để quá trình điều trị được hiệu quả nhất thì nên đến bệnh viện để được các bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng.

 1. Phương pháp chữa trị của người Nhật. Bạn có thể tham khảo phương pháp này tại: http://soha.vn/cach-chua-dau-vai-gay-cua-nguoi-nhat-don-gian-hieu-qua-20161010161850313.htm .
 2. Phương pháp Massage. Để hiểu hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo tại: http://www.phanduclinh.com/2018/03/doanh-nhan-phan-duc-linh-chia-se-ve-cong-dung-cua-massage.html.
 3. Sử dụng các loại thuốc phù hợp. Tất nhiên, bạn không nên tự ý ra ngoài mua thuốc về uống mà cần được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám để đưa ra những loại thuốc phù hợp.
điều trị đau vai gáy

Anh Phan Đức Linh chia sẻ xoa bóp là một phương pháp điều trị đau vai gáy hiệu quả

Trên đây là một vài chia sẻ của anh Phan Đức Linh về tình trạng đau vai gáy. Tất cả những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo. Bạn không tự áp dụng ở nhà. Tốt nhất nên đến những chuyên khoa tại những bệnh viện như: bệnh viện Kiến An, bệnh viện Tiệp... để được thăm khám.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét