Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

Những phương pháp massage làm giảm stress

Bệnh stress đang ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Do áp lực công việc, áp lực gia đình,.. gây ra những căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng. Căn bệnh xuất hiện hầu hết ở: nhà trường, ở nhà, nơi công sở và thậm chí cả trong các hoạt động thể dục thể thao, nó tồn tại xung quanh chúng ta, làm tổn hại đến thể chất và tinh thần.

Vậy những nguyên nhân nào gây ra bệnh stress?

Theo doanh nhân Phan Đức Linh - người đã từng nghiên cứu về vấn đề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ở nhiều nơi trên thế giới: Hàn Quốc, Mỹ,... - cho biết:
Thông thường trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh stress. Nhưng chỉ có 4 tác nhân chính sau:
1. Môi trường bên ngoài: Đó là thời tiết, tiếng ồn, giao thông, bụi và sự ô nhiễm không khí.
2. Gia đình và nơi làm việc: Áp lực của công việc, thời gian phải hoàn thành, tài chính kinh tế để giải quyết các công việc, nhu cầu gia đình, những mâu thuẫn trong xã hội, những mâu thuẫn trong công việc, mâu thuẫn trong gia đình,...
3. Thể chất: Cơ thể thường xuyên đau ốm, thiếu chất dinh dưỡng,...
4. Suy nghĩ: Một trong những tác nhân lớn gây ra stress đó chính là suy nghĩ của bạn, đôi khi sẽ đem lại nhiều căng thẳng cho chính bản, những suy nghĩ tiêu cực: tương lai mù mịt, công việc không có, học tập chán nản, cảm thấy xấu hổ với bạn bè.
Khi gặp phải vấn đề stress thường khiến cho bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hiệu quả công việc không cao. Đừng lo lắng, hãy làm theo những phương pháp dưới đây do doanh nhân Phan Đức Linh - tổng giám đốc CTNHH Đầu tư Thương Mại Quốc tế Minh Châu - chia sẻ những bí quyết massage làm giảm stress trong cuộc sống của bạn
Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ những phương pháp massage làm giảm stress

- Phương pháp 1: Massage toàn đầu

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage toàn đầu

Phần đầu là trung ương điều khiển tất cả các dây thần kinh trên cơ thể. Khi massage vùng đầu có tác dụng kích thích các trung tâm thần kinh và năng lượng nằm phía sau trán, xỏa bỏ những mệt mỏi và căng thẳng, tạo cho bạn một cảm giác thư thái lan tỏa khắp người. Bạn dùng tay massage từ ngoài vào trong phần đầu từ 3-4 lần mỗi ngày.

- Phương pháp 2: Massage tai

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage tai

Bạn di chuyển bàn tay theo những vòng nhỏ trên da dầu, nơi có nhiều điểm kích thích, sát với vành tai. Động tác nhẹ nhàng, liên tục từ 3 -4 lần trong ngày giúp kích thích và lưu thông tuần hoàn máu

- Phương pháp 3: Massage vùng sọ não

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage vùng sọ não

Đầu tiên dùng khăn ướt đắp (ít độ ẩm) đắp vào vùng mắt và giữa khoảng 30 giây (đây là một bước quan trọng giúp quá trình massage hiệu quả hơn).
Tiếp đến làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay.
Khi mà hai lòng bàn tay ta nóng lên, dùng 10 đầu ngón tay bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại khoảng 20 lần.
Động tác này sẽ kích thích thần kinh tiết ra các hormone giảm đau đầu hiệu quả.

- Phương pháp 4: Massage vùng thái dương

Doanh nhân Phan Đức Linh chia sẻ cách massage vùng thái dương

Bước đầu, đặt ngón cái lên thái dương và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn trên da.
Phương pháp này có tác dụng rất hiệu quả khi dùng massage chữa bệnh đau đầu.
Tiếp theo bạn di chuyển ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng trong khoảng 20 lần.
Cuối cùng áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần.
Động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy, một nguyên nhân gây ra chứng đau vai gáy rất phổ biến.
Chỉ với 4 phương pháp massage đơn giản những sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp bạn giảm nhanh cơn đau và căng thẳng. Lấy lại tinh thần thư giãn, tăng năng suất và hiệu quả công việc.
Nếu bạn có yêu cầu hay thắc mắc gì muốn chia sẻ với chuyên gia chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe hãy đến Spa Minh Châu do ông Phan Đức Linh làm tổng giám đốc có trụ sở tại Số 5, Lô15B, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.
Spa Minh Châu sẽ mang lại cho chúng ta khá nhiều: thư giãn, làm tinh thần thoải mái đồng thời kích thích các giác quan bằng những không gian và âm thanh riêng. Bên cạnh việc áp dụng thủy liệu pháp, việc sử dụng tinh dầu và các phương pháp massage kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền của spa giúp cho nhiều chất độc dưới mô mỡ được loại bỏ, giảm stress, phòng chống ung thư và các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đấy, phương thức làm đẹp cho nam ngoài những dụng cụ tập hàng ngày, họ còn cung cấp thêm các dịch vụ: massage chân tay, cơ thể....
Hãy để Minh Châu Spa xua tan mọi căng thẳng, mệt mọi, nâng cao sức khỏe mà lại hợp túi tiền cho quý khách.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Minh Châu Spa

Địa chỉ: Số 5, Lô15B, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Hotline tư vấn: 0225 3522 6660 nhận xét:

Đăng nhận xét